ปรับเปลี่ยนเล็กน้อยกับ…Toyota Camry 2013


ถ้าพูดถึง Toyota Camry น้้น เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยกับการเป็นเจ้าครองตลาดรถยนต์หรูขนาดกลางที่ทำตลาดได้ต่อเนื่องในประเทศไทยเรา และสำหรับ Toyota Camry ใหม่นั้นก็ได้มีการเปิดตัวและจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว

2013-Toyota-Camry-1

หลังจากที่จำหน่ายในบ้านเรามาได้เกือบปีเห็นจะได้ และในที่สุด ทาง Toyota ก็ทนกับข่าวการเปิดตัวคู่แข่งไม่ไหว จึงได้ออกการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เล็กน้อยซึ่งผมเรียกว่า Micro Change ในเร็ว ๆ นี้ แม้จะไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ดูเหมือนว่า เจ้า Toyota Camry ใหม่นั้น อาจจะมีการปรับรายละเอียดเพิ่มความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เพิ่อการออกแบบตกแต่งภายในและเพิ่มความสะดวกสบายรวมถึงใส่เทคโนโลยีเรื่องความปลอดภัยเสริมเข้าไปอีกเล็กน้อย

2013-Toyota-Camry-2

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Carmaker ญี่ปุ่นได้เพิ่มวัสดุเนื้อนิ่มที่แผงประตูด้านหน้าและชุดคอนโซลหน้าของรถ ซึ่งจะทำให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการเพิ่มที่เท้าแขนให้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึง การยัดชุดเครื่องเสียงมาให้ใหม่ ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 6 นิ้ว ที่ให้ความลงตัวในการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการเป็นที่แสดงข้อมูลการขับขี่ และ ยังเพิ่มออพชั่นไฮเทคต่างๆมากยิ่งขึ้นจากเดิม เช่น ระบบเตือนการตัดหน้า หรือจะเป็นชุดกล้องรอบทิศทางเป็นต้น

2013-Toyota-Camry-3

ทั้งนี้ไม่มีการระบุว่าออพชั่นที่เพิ่มขึ้นมามีการปรับราคารถยนต์  Toyota Camry  ใหม่เพิ่มขึ้นด้วยหรือไม่ แต่มันก็ให้อะไรที่ลงตัวมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นในรถยนต์ ซีดานขนาดกลางยอดนิยมคันนี้

 

 

Advertisements